【Chơi bài xì tố】Lắng nghe những gì đối thủ của bạn nói với bạn

Chơi bài xì tố, Bàn tay đến từ một sự kiện WSOP mua vào trị giá 1.000 đô la vào năm ngoái. Tỷ lệ mù là 100/200 với ante là 25. Tôi có 11.000 chip hiệu quả. Pre-flop, tôi mở 400 từ vị trí giữa với 9♠ 8♠, và một ông già với lối chơi rất thẳng thắn call từ small blind. Flop là 9♥ 8♦ 5♦, mang lại cho tôi hai cặp hàng đầu. Đối thủ của tôi check, tôi bet 700, và anh ta call. Turn là K♦, và khả năng flush xuất hiện. Đối thủ tiếp tục check, tôi bet 1700, anh ta re-bet 3400, tôi call. Dòng sông là 3♣. Anh ta bet 2100 và tôi call.

Mặc dù điều này có vẻ giống như một cuộc gọi theo sông khá chuẩn đối với hầu hết những người chơi trong giải đấu, nhưng tôi nghĩ rằng tôi đang mắc một sai lầm lớn bởi vì những người chơi lớn tuổi hơn có thể đánh giá cao việc mua 1.000 đô la và sẽ không làm điều đó. Tôi cực kỳ giỏi trong việc gọi những trò lừa bịp ngu ngốc với tỷ lệ cược. Chơi bài xì tố,Vì tôi biết đối thủ của mình có khả năng không thường xuyên lừa bịp, vậy anh ta có những ván bài nào ở đây để tìm kiếm giá trị theo cách mà tôi đánh bại? Không có gì!

Cho rằng anh ta đại diện cho một flush theo đúng nghĩa đen, tôi chỉ có thể đánh bluff mặc dù tôi có hai đôi. Điều đáng chú ý là hầu hết những người chơi thẳng thắn có xu hướng giữ bài mà họ đại diện và những người chơi giỏi có xu hướng chơi cả bài mạnh và bài yếu trong phạm vi của họ theo cùng một cách, khiến họ cực kỳ khó chơi.

Call min-raise ở turn vẫn chấp nhận được vì nếu full house ở river thì gần như chắc chắn ăn tiền. Ngoài ra, nếu đối thủ của tôi tố bài bằng một ván bài ngẫu nhiên (chẳng hạn như một KQ được chơi theo cách kỳ lạ), anh ta có thể kiểm tra dòng sông,Chơi bài xì tố, cho phép tôi thắng tiền cược.

Khi anh ta bet river, tôi nghĩ đó là một fold dễ dàng vì anh ta hầu như luôn có một flush mà tôi không thể đánh bại. Lưu ý rằng nếu tôi có 55 ở vị trí này, tôi có thể vẫn phải bỏ bài vì đối thủ của tôi có thể sẽ không bao giờ vô tội vạ hoặc định giá quá cao hai cặp (như K9).

Cuối cùng, tôi call và đối thủ của tôi chơi dở – A ♦ 10♦. Lối chơi của đối thủ ở đây rất hợp lý. Anh ta không muốn raise trên flop vì anh ta chỉ có một flush draw. Turn , anh ấy min-raise vì anh ấy quá điên và muốn tôi call.Chơi bài xì tố, Ở river, anh ta bet rất nhỏ vì sợ tôi sẽ fold để bet lớn hơn.

Lối chơi của đối thủ là lối chơi trực tiếp nhất mà bạn có thể thấy. Trong khi những người chơi poker đẳng cấp thế giới không bao giờ chơi theo cách này, thì trước những đối thủ đơn giản, bạn phải suy nghĩ giống họ. Vì vậy, khi ai đó rõ ràng là một tay nghiệp dư có một đường quá mạnh, bất kể bạn có bài gì, cho dù bạn có tỷ lệ cược tốt như thế nào, trừ khi bạn có bài quái vật, bạn nên chơi chặt chẽ vì đối thủ của bạn hiếm khi lừa bạn. Nếu vì một lý do nào đó, đối thủ của bạn cho bạn xem một ván bài vô tội vạ, hãy lưu ý xu hướng đó và đảm bảo rằng bạn sẽ không mắc phải nó một lần nữa.Chơi bài xì tố, Tóm lại, bạn nên bỏ bài khi một người chơi thẳng thể hiện sức mạnh thực sự bằng cách nâng lượt hoặc sông. Đừng đưa chip cho đối thủ của bạn như tôi đã làm.