[Mẹo Poker] Rút hết giá trị

Mẹo Poker, Gần đây tôi đã nghe nói về một ván bài từ bàn tiền cược nhỏ ($1/$2 tiền cược) minh họa một cách độc đáo một số sai lầm phổ biến mà nhiều người chơi bình thường mắc phải.

Hai người lạ khập khiễng với 2 đô la ở vị trí thứ hai và thứ ba trên một bàn chơi tám người, và sau đó, một kẻ thua cuộc tồi tệ (700 đô la tiền chip) được HJ nâng lên 16 đô la. Các cuộc gọi bị cắt, cũng như Anh hùng trên nút với Q♠ 3♠.

Vì người ra tố là một người chơi có nhiều stack xấu, Hero call có vẻ hợp lý, nhưng Q♠ 3♠ quá yếu để call trước một mức raise lớn 8bb ở pre-flop. Anh hùng nên bỏ bài cho đến khi anh ta có một ván bài hợp lý để vào lại. Chỉ vì ai đó đang chơi tệ và bạn có vị thế hơn anh ta không có nghĩa là bạn nên chơi mọi pot với anh ta, đặc biệt nếu pot sắp có nhiều đường.

Người mù nhỏ và người đi khập khiễng thứ hai cũng kêu gọi tăng 16 đô la. Flop với tỷ số 8♦ 6♥ 3♦, khiến Hero trở thành bottom pair. Mẹo Poker, Những người chơi phía trước kiểm tra tất cả, và Anh hùng cũng kiểm tra sau.

Tôi đồng ý với tấm séc, nhưng tôi nghĩ đặt cược nhỏ 30 đô la vào tiền cược 84 đô la cũng tốt. Mặc dù cược nhỏ luôn được gọi bởi tất cả các ván bài tốt hơn, nhưng nó buộc nhiều ván bài có vốn chủ sở hữu cao hơn phải bỏ bài, chẳng hạn như A9 và KT.

Đến lượt Q♥, mang lại cho Hero hai đôi. Người tố pre-flop bet $36 vào pot $84. Người chơi CO call. Hero quyết định tăng lên $136.

Đây là một điểm thú vị bởi vì lượt tăng thường trông rất mạnh và rất khó để trích xuất giá trị đáng kể. Hero’s raise thể hiện một phạm vi giá trị cực kỳ nhỏ (vì hầu hết người chơi đặt cược các set thất bại và không chơi Q8, Q6 hoặc Q3) đủ nhỏ để các đối thủ tinh ý có thể bị cám dỗ sử dụng Rất nhiều hand thực hiện bên lề để call.Mẹo Poker

Chỉ những người đặt cược gọi (người chơi xấu) gọi. Dòng sông là 7♦. Đối thủ check, và Hero bet $100 vào pot $392.

Điều này có vẻ như là một cách đặt cược tối ưu vì các kết quả hòa tuôn ra và hòa thẳng rõ ràng đã được thực hiện, nhưng tôi nghĩ việc đặt cược theo giá trị với một người chơi “xấu” là tốt. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng người chơi poker có thể sai theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, một số người chơi xấu sẽ gọi bất kỳ khoản cược nào với bất kỳ ván bài nào được tạo ra ở vị trí này, trong khi những người chơi xấu khác sẽ gấp bộ vì họ sợ bạn mắc lỗi. Mẹo Poker, Cả hai loại cầu thủ đều mắc sai lầm, nhưng những sai lầm hoàn toàn khác nhau. Nếu Hero tình cờ biết rằng đối thủ của mình quá yếu trên sông, có lẽ tốt hơn là nên kiểm tra. Hãy chắc chắn chủ động xác định những sai lầm cụ thể của đối thủ, thay vì chỉ dán nhãn cho chúng là “xấu”.

Phải nói rằng, nhiều người chơi call quá thường xuyên khi phải đối mặt với các cược nhỏ trên sông, đặc biệt là trong các trò chơi tiền cược nhỏ. Hero nói với tôi rằng anh ấy tự hào về việc bet của mình trên river bởi vì anh ấy nhận ra rằng đối thủ của mình có thể sẽ chỉ call một bet nhỏ với những hand cận biên của anh ấy, nhưng tôi nghĩ Hero đã để lại một ít tiền trên bàn. Mẹo Poker, Cho rằng có $392 trong pot, tôi nghĩ nhiều người chơi “xấu” sẽ gọi khoảng $150 với một cặp tốt.

Đối thủ nhanh chóng call và fold AQ của mình sau khi nhìn thấy two pair của Hero.

Trong khi Hero siết chặt một số giá trị trên sông, anh ấy gần như chắc chắn đã để lại ít nhất 50 đô la (25bb) trên bàn. Mẹo Poker, Khi đánh cược giá trị với các đối thủ ít kinh nghiệm hơn, bạn phải luôn tự hỏi mình muốn giá trị bao nhiêu từ anh ta và chọn mức đặt cược phù hợp.